Tin tức

56 sinh viên được nhận học bổng toàn phần “Thịnh Trí Thành Tài” từ Cathay Life Việt Nam

Ngày đăng: 14/12/2016

Ngày 9/12/2016, tại Hà Nội, Công ty TNHH Bảo Hiểm Nhân Thọ Cathay Việt Nam đã trang trọng tổ chức lễ trao học bổng “Thịnh Trí Thành Tài cùng Cathay” dành cho 56 sinh viên thuộc 12 trường Đại học của 6 tỉnh thành phố Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Đồng Nai và Cần Thơ. Mỗi em sẽ nhận được 01 suất học bổng toàn phần trị giá từ 16-20 triệu đồng, là khoản hỗ trợ học phí suốt 4 - 5 năm đại học cho các sinh viên. Tổng giá trị học bổng Công ty Cathay Việt Nam trao tặng là 912 triệu đồng.

Đây đã là năm thứ 9 liên tiếp Công ty Cathay ViệtNamtổ chức hoạt động giáo dục hết sức ý nghĩa này. Năm nay, tổng cộng có 56 sinh viên năm thứ nhất, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng có kết quả học tập và điểm thi tuyển sinh đầu vào Đại học cao đến từ các trường: Đại học Y, Đại học Hà Nội, Học viện Ngoại Giao tại Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc Dân Hà Nội, Đại học Luật, Đại học Kinh tế, Đại học Ngân Hàng, Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh, Đại học Đà Nẵng, Đại học Đồng Nai, Đại học Hàng Hải và Đại học Cần Thơ đã được nhận học bổng “Thịnh Trí Thành Tài cùng Cathay”.

Buổi lễ trao tặng đã diễn ra trong không khí đầm ấm, thân mật được góp phần bởi những gương mặt tươi sáng tràn đầy niềm tin hi vọng, và cả một chút ưu tư từ những câu chuyện của các em sinh viên được nhận học bổngCathaychia sẻ trong chương trình.

Đại diện cho các sinh viên xuất sắc được nhận học bổng “Thịnh Trí Thành Tài cùngCathay”, em Lưu Thị Dung (Học viện ngoại giao) cho biết, “gia đình em có 8 người, ông bà đều đã già yếu, bố mẹ em đều là nông dân và gia đình em thuộc hộ nghèo nhiều năm của xã. Gánh nặng tài chính của gia đình em rất lớn dù em và chị gái đã vừa đi học vừa đi làm thêm, em làm gia sư và chị gái làm phục vụ bàn, nhưng cuộc sống vẫn rất khó khăn. Đặc biệt trận mưa bão vừa rồi ở miền trung đã khiến ruộng lúa nhà em thiệt hại nặng nề nên khó khăn càng chồng chất ”, Dung xúc động bày tỏ: “Em vô cùng biết ơn Ban lãnh đạo Công ty Cathay ViệtNamđã trao cho em suất học bổng này. Từ này em đã có thể chuyên tâm vào học hành, để đạt được kết quả học tập tốt nhất, không phụ lòng cha mẹ, nhà trường và công ty Cathay ViệtNam”.

Thông qua chương trình học bổng này, Cathay Việt Nam muốn tiếp tục thể hiện sự quan tâm và giúp đỡ thiết thực đến thế hệ trẻ, nòng cốt cho sự phát triển của xã hội, đồng thời thể hiện sự sẵn sàng gánh vác trách nhiệm xã hội cũng như gắn bó lâu dài tại đất nước ViệtNam. Với việc đạt được học bổng của Cathay, các em sinh viên một lần nữa đã khẳng định sự cố gắng nỗ lực của bản thân vượt qua hoàn cảnh khó khăn để theo đuổi con đường học vấn là đúng đắn, từ nay các em sẽ yên tâm với việc học phí đã được đảm bảo, càng chuyên tâm học tập để đạt những kết quả cao hơn, trở thành những tấm gương sáng tiêu biểu cho thế hệ thanh niên tương lai của đất nước.

Tới nay, Cathay Việt Nam đã trao học bổng cho các sinh viên tổng giá trị lên tới 5.020.000.000 đồng, Cathay cam kết sẽ tiếp tục duy trì và phát triển hơn nữa chương trình học bổng này hàng năm, đồng thời sẽ hỗ trợ thực tập thực tế cho các sinh viên cũng như đã và sẽ tuyển dụng nguồn nhân lực từ các trường Đại học mà Cathay hỗ trợ học bổng.