Tin tức

Tưng bừng trao giải Cuộc thi vẽ tranh Cathay-Em vẽ ước mơ của em

Ngày đăng: 14/12/2016

Sau thành công của cuộc thi Vẽ tranh thiếu nhi Cathay với chủ đề “Em vẽ ước mơ của em” được thực hiện 7 năm liên tiếp (từ năm 2009 đến năm 2015), năm nay đến hẹn lại lên, Công ty Bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam tiếp tục tổ chức cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi Cathay lần 8: “Em vẽ ước mơ của em”. Cuộc thi diễn ra từ ngày 1/9/2016 đến ngày 30/10/2016.

Với những hỗ trợ tích cực của Cathay Việt Nam thông qua việc tặng hơn 7.000 bộ chì mầu và 40.000 tờ giấy vẽ miễn phí nhằm tạo điều kiện cho các em tham gia cuộc thi và sự phối hợp của Báo Thiếu niên Tiền phong trong vai trò Đơn vị bảo trợ truyền thông, sự hỗ trợ đưa tin tích cực của Báo, Đài, sự cổ vũ và ủng hộ nhiệt tình của các phụ huynh, thầy cô giáo… cuộc thi năm nay đã được truyền thông rộng rãi cho tất cả các em thiếu nhi trong độ tuổi từ 6-10 tuổi trên toàn quốc tham gia. Sau hai tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được gần 40.000 tranh dự thi của các em học sinh trên mọi miền đất nước. Chất lượng tranh và số lượng tranh vượt trội hơn hẳn các năm trước đó chứng tỏ cuộc thi ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ và được các em học sinh, tập thể nhà trường hưởng ứng tích cực.

Chung cuộc, Ban Giám khảo đã chọn ra được 132 bức tranh đẹp nhất để trao giải Cá nhân và 16 giải Tập thể dành cho các đoàn thể, trường học, nhà thiếu nhi có số lượng và chất lượng tranh vượt trội. Tổng giá trị giải thưởng được trao năm nay lên tới 207 triệu đồng.

 

Điều đáng ghi nhận từ cuộc thi năm nay là chất lượng tranh hơn hẳn so với các năm trước. Nhiều em đã thể hiện mong muốn và ước mơ cháy bỏng về một cuộc sống và thế giới tương lai tốt đẹp. Nơi đó các em được hóa thân vào những kỹ sư tài năng, những bác nông dân chăm chỉ, những bác sĩ nhân từ, thầy cô giáo hết lòng vì học sinh thân yêu, những phi hành gia chinh phục vũ trụ… Xúc động hơn cả là những ước mơ được trở thành người lính hải quân ngày đêm canh giữ biển đảo quê hương hay chú bộ đội chắc tay súng nơi biên cương Tổ quốc…

 

 Thông qua những bức tranh đầy màu sắc, các em đã thể hiện hoài bão và suy nghĩ rất đẹp đẽ, rất nghiêm túc về chặng đường tương lai phía trước cũng như vạch ra đường hướng phấn đấu cho bản thân. Đây chính là mục đích - ý nghĩa tốt đẹp của cuộc thi mà Ban tổ chức hướng tới.

Có thể nói, cuộc thi vẽ tranh: "Em vẽ ước mơ của em” là một trong những cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi có quy mô toàn quốc với cơ cấu giải thưởng lớn và tương đối khác biệt. Mỗi khu vực có một cơ cấu giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích với giá trị giải thưởng như nhau. Điều này sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho các em ở nhiều vùng miền của đất nước được vinh danh và nhận giải cấp quốc gia, hơn hẳn các cuộc thi vẽ tranh tương tự.

Lễ trao giải cho các bạn đoạt giải Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi Cathay lần 8 “Em vẽ ước mơ của em” được tổ chức vào ngày Chủ nhật 27/11/2016 với sự tham dự của đông đảo học sinh, những họa sĩ nhí tài năng cùng các thầy cô giáo trong không khí ấm áp và tràn đầy niềm vui.